Những chiếc xe ô tô tải thường xuyên phải trở trên mình một khối lượng hàng hóa lớn đi qua những địa hình khác nhau. Do vậy, việc những chi tiết trên xe dần bị hao mòn hư hỏng là việc không thể tránh khỏi. Để đảm bảo chiếc xe của bạn luôn vận hành một cách ổn định và an toàn thì việc áp dụng quy trình bảo dưỡng xe ô tô tải định kỳ là việc không thể thiếu. Dưới đây, Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin cơ bản về các quy trình chăm sóc xe ô tô luôn khỏe mạnh và tiết kiệm chi phí.
1. Sự cần thiết của việc bảo dưỡng xe ô tô tải

Sau khoảng thời gian vận hành xe những tác nhân bên ngoài môi trường và bên trong sẽ khiến cho một số bộ phận bị hao mòn. Nếu không được kiểm tra và thay thế kịp thời thì sẽ dẫn đến hư hỏng và gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành cũng như an toàn cho bạn khi lái.
Quá trình bảo dưỡng ô tô thông thường không mất quá nhiều thời gian nhưng có thể phát hiện ra những phần lỗi cần được khắc phục ngay nếu không sẽ gây hậu quả khó lường. Việc phát hiện sớm những hư hại giúp cho bạn giảm đi một khoảng chi phí không hề nhỏ để sửa chữa và thay mới phụ tùng.

2. Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh xe ô tô tải.
Phanh xe là một bộ phận phải làm việc vất vả với những tác động từ những tác nhân bên ngoài và bên trong. Đặc biệt với những chiếc xe ô tô tải liên tục phải di chuyển trong nhiều địa hình khác nhau kèm theo phải trở một lượng lớn hàng khiến bố thắng nhanh mòn dần dần làm giảm độ ma sát của thắng. Khi tiến hành việc kiểm tra xe ô tô tải định kỳ nếu nhận thấy rằng bố thắng mòn đến giới hạn thì phải tiến hành thay thế để đảm bảo hệ hệ thống phanh hoạt động bình thường và sự an toàn cho người lái xe.

  

3. Bảo dưỡng hệ thống điện.
Đối với việc bảo dưỡng ô tải về hệ thống điện có vẻ phức tạp hơn so với những chiếc xe hơi hay xe máy. Kiểm tra toàn bộ các đầu nối, máy cắm, bộ chia điện, bảng điều khiển và đồng hồ. Đối với bình ắc quy thì cần vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra hiệu điện thế. Phần đen xe cũng được kiểm tra xe có bóng nào cháy cần bổ sung thêm bào hay không.

4. Bảo dưỡng buồn lái và thùng xe
Vệ sinh lại phần buồng lái, cửa sổ, ghế ngồi, gương chiếu hậu cho một không gian thoải mái và trong lành và tiến hành xiết chặt các bu lông lại. Phần thùng xe thì kiểm tra các chốt, móc khóa thành bệ, bậc lên xuống chắn bùn,..

5. Kiểm tra cần trước và hệ thống lái.

Kiểm tra chốt cầu trước nếu như có độ sai lệch thì cần điều chỉnh hoặc thay thế ngay. Sau đó hãy kiểm tra sự khí của hộp số tay lái, hệ thống trợ lực tay lái và các tay đăng lái có đảm bảo khả năng làm việc ổn định và an toàn hay không?


 

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô tải đình kỳ không chỉ giúp bạn có được một chiếc xe ít bị hỏng vặt, vận hành ổn định mà còn đảm bảo độ an toàn cho bạn trong quá trình làm di chuyển. Hy vọng với những thông tin mà Cường Phát cung cấp sẽ giúp bạn luôn giữ được chiếc xe bền đẹp như mới và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KT SỬA CHỮA Ô TÔ CƯỜNG PHÁT


Địa Chỉ: Đường 131, thôn Xuân Bách, xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội

Điện Thoại: 0985039698/0917563883

Email: xuancuong1285@gmail.com
Website: garaotocuongphat.com

©2019 OtoCuongPhat - Designed by IT