Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô tải : sau 5.000 km
Thường thì những chiếc xe tô tải thường xuyên phải di chuyển trong điều kiện thời thiết ngắc nghiệt  hay những khung đường xấu thì nên thay dầu máy sau khi đi được 5.000 km. Còn nếu những chiếc xe đi trong điều kiện thường thì không nhất thiết phải thay sau khi đi được 5.000 km

Tại lần bảo dưỡng định kỳ xe ô tô tải này cũng thường kiểm kiểm tra những bộ phận bên trong và ngoài xe như đèn cảnh báo trên táp- lô, hệ thống giải trí, dây đai an toàn, hoạt động của cần số, phanh tay, chân phanh,…

Ngoài ra, còn có việc kiểm tra hoạt động của bộ phun nước rửa kính, cần gạt nước, công tắc đèn trần, gương chiếu hậu, đèn pha, đèn hậu ô tô, đóng mở bình xăng, cốp xe xe, cửa xe.

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô tải : sau 15.000 km


Theo như Cường Phát tìm hiểu thì tại lần bảo dưỡng định kỳ xe ô tô tải này thì ngoài việc thay dầu máy ra thì lọc dầu cũng cần được thay thế. Việc bảo dưỡng này sẽ giúp loại bỏ được những cặn bẩn do lọc dầu giữ lại trong quá trình vận hành đồng thời giúp cho động cơ xe được hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, trong lần bao dưỡng này bạn cũng nên tiến hành việc đảo lốp xe ô tô để có sự cân bằng giữa các bánh xe cũng như việc kéo dài tuổi thọ cho lốp.

Tùy theo từng hãng xe, điều kiện sử dụng thực tế mà có sự điều chỉnh về lịch bảo dưỡng khác nhau sao cho đảm bảo chiếc xe vận hành ổn định, an toàn và bền bỉ. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để bảo dưỡng ô tô phù hợp với xe của mình.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KT SỬA CHỮA Ô TÔ CƯỜNG PHÁT


Địa Chỉ: Đường 131, thôn Xuân Bách, xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội

Điện Thoại: 0985039698/0917563883

Email: xuancuong1285@gmail.com
Website: garaotocuongphat.com

©2019 OtoCuongPhat - Designed by IT